trang chủ tin tức xe Thị trường ô tô Xe xanh ồ ạt đổ bộ thị trường Việt Nam

Xe xanh ồ ạt đổ bộ thị trường Việt Nam

Nhiều mẫu xe xanh, bao gồm cả ô tô điện lẫn hybrid dự kiến sẽ ra mắt khách hàng Việt Nam ngay trong tháng 7 này.

Bộ ba xe điện BYD công bố giá bán

Hãng ô tô Trung Quốc BYD sẽ chào sân thị trường Việt Nam bằng bộ ba sản phẩm ô tô điện gồm Dolphin, Atto 3 và Seal. 

Các mẫu xe này đã được giới thiệu tại Việt Nam và tổ chức cho khách hàng lái thử. Tuy nhiên phải đến 18/7 tới đây, bộ ba xe điện này mới có giá bán chính thức.

Xe xanh ồ ạt đổ bộ thị trường Việt Nam- Ảnh 1.
 

BYD sẽ công bố giá bán Dolphin, Atto 3 và Seal ngày 18/7 tới đây. Ảnh: Mạnh Hưng.

Trong đó, Dolphin là mẫu xe điện BYD có giá bán thấp nhất sẽ được bán tại Việt Nam. Xe cạnh tranh với các đối thủ như MG4.

Còn BYD Atto 3 sẽ cạnh tranh với các mẫu xe thuộc phân khúc hạng B như Toyota Corolla Cross, Nissan Kicks hay ô tô điện VinFast VF6…

BYD Seal là mẫu sedan chạy điện phổ thông đầu tiên được bán ra tại Việt Nam. Xe thuộc phân khúc D, cạnh tranh với Toyota Camry hay Mazda 6…

Mới đây, cả ba mẫu ô tô điện của BYD tại Việt Nam cũng đã được công khai mức tiêu thụ điện năng trên dữ liệu của Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Xe xanh ồ ạt đổ bộ thị trường Việt Nam- Ảnh 2.

Wuling Bingo trong khuôn viên nhà máy TMT Motors ở Hưng Yên. Ảnh: TMT Motors.

Wuling Bingo

TMT Motors cho biết mẫu xe điện Wuling Bingo đã có mặt tại nhà máy của hãng tại Hưng Yên. Tổng cộng, TMT Motors sẽ bán ra 5 phiên bản Wuling Bingo tại Việt Nam.

 
 
 

Theo đó, đã có hai phiên bản có mặt ở nhà máy TMT Motors gồm bản chạy 333km và 410km. Dự kiến, hai bản có phạm vi di chuyển 203 và 510km sẽ về nhà máy vào cuối tháng 7/2024. Phiên bản dành riêng cho xe chạy dịch vụ, taxi sẽ về tới nhà máy trong quý IV/2024.

Với việc xuất hiện tại Việt Nam từ cuối tháng 6, nhiều khả năng mẫu xe sẽ sớm ra mắt trong tháng 7 và thời điểm bán ra chính thức sẽ vào khoảng cuối năm. Trước đây, Wuling Mini EV cũng đã làm theo cách tương tự, ra mắt trước, nhận đặt cọc và giao xe sau khoảng 3 tháng.

Đáng chú ý, bốn phiên bản pin 333km - LV0, 333km - LV1, 410km - LV1 và 510km plus đều được trang bị sạc nhanh, cho phép sạc 30% - 80% chỉ trong khoảng 35 phút.

Tuy nhiên hiện nay, TMT Motors chưa phát triển hệ thống trạm sạc tại Việt Nam để khách hàng có thể sử dụng sạc nhanh.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, đại diện Wuling Việt Nam cho biết thông tin về sạc điện cho xe Bingo sẽ được chia sẻ tại buổi lễ ra mắt, còn hiện tại chưa thể công bố.

Xe xanh ồ ạt đổ bộ thị trường Việt Nam- Ảnh 3.

Suzuki XL7 hybrid. Ảnh: AutoDeal.

Suzuki XL7 hybrid

Nhiều đại lý cho biết đã nhận đặt cọc đối với Suzuki XL7 hybrid. Dự kiến, xe có thể xuất hiện tại Việt Nam vào cuối tháng 7 hoặc đầu tháng 8.

Suzuki X7 hybrid được xem là sự lựa chọn thay thế Ertiga hybrid, trong bối cảnh XL7 dù có giá bán cao hơn song vẫn được ưa chuộng hơn Ertiga. Tuy nhiên với việc trang bị công nghệ hybrid, nhiều khả năng giá xe sẽ trên 600 triệu đồng.

Mẫu xe này sẽ dùng loại động cơ giống trên Ertiga hybrid, là máy xăng 1.5L công suất 103 mã lực, kết hợp số tự động 4 cấp (giống loại xăng thường), đi kèm máy phát điện và pin lithium-ion.

Các trang bị trên Suzuki XL7 hybrid có thể vẫn sẽ tương tự như với bản máy xăng thông thường, tương tự với thị trường Indonesia.

(Nguồn: https://xe.baogiaothong.vn/xe-xanh-o-at-do-bo-thi-truong-viet-nam-192240702153314786.htm )