trang chủ tin tức xe Thị trường ô tô Land Rover Defender phiên bản thuần điện

Land Rover Defender phiên bản thuần điện

Land Rover đang phát triển phiên bản cỡ nhỏ của mẫu SUV việt dã Defender, sử dụng khung gầm dành cho xe điện hóa.

Theo thông tin từ Autocar, một lãnh đạo của Jaguar Land Rover (JLR) vừa xác nhận hãng xe sang Anh quốc sẽ giới thiệu phiên bản cỡ nhỏ dùng động cơ thuần điện của mẫu Defender. Thời điểm ra mắt dự kiến trong năm 2027.

Biến thể Defender thu nhỏ sẽ là mẫu xe tiếp theo của hãng được phát triển trên nền tảng Electric Modular Architecture (EMA) của JLR, sau Range Rover Evoque, Range Rover Velar và Land Rover Discovery Sport thế hệ mới.

Đây là nền tảng hỗ trợ tốt cho các hệ truyền động với mức độ điện hóa cao và những tính năng hỗ trợ lái tiên tiến. Cùng đó là khả năng tương thích với công nghệ điện toán đám mây.

Mẫu Land Rover Defender 130 bán tại thị trường Việt Nam.

Mẫu Land Rover Defender 130 bán tại thị trường Việt Nam.

Các nguồn tin dự đoán biến thể Defender thu nhỏ sẽ có tên gọi Land Rover Defender Sport với chiều dài khoảng 4.600mm và chiều rộng 1.980mm, nhỏ hơn một chút so với mẫu SUV BMW X3.

Trong khi đó, các mẫu Land Rover Defender với kích cỡ thông thường vẫn tiếp tục được phát triển và dự kiến bước sang thế hệ mới vào năm 2026. Xe sẽ sử dụng nền tảng Modular Longitudinal Architecture (MLA), hỗ trợ cả hệ thống thuần điện và hybrid.

Tại Việt Nam, Land Rover Defender hiện được phân phối với đủ các biến thể Defender 90, Defender 110 và Defender 130, có giá khởi điểm lần lượt là 4,3 tỷ; 4,5 tỷ và 5,9 tỷ đồng.

 

(Nguồn: https://xe.baogiaothong.vn/land-rover-defender-sap-co-phien-ban-thuan-dien-d600014.html )