trang chủ tin tức xe Thị trường ô tô Lexus LX chuẩn bị cho ra mắt phiên bản hybrid mang tên LX 700h

Lexus LX chuẩn bị cho ra mắt phiên bản hybrid mang tên LX 700h

Theo một số nguồn tin, mới đây, hãng xe nước Nhật Toyota đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu “LX 700h” tại Canada. Nhiều khả năng đây chính là cái tên cho phiên bản hybrid của Lexus LX.  

 

Chỉ với tên gọi này thì cũng chưa thể xác định chính xác xe sẽ sử động cơ điện kết hợp cùng máy xăng hay dầu, nhưng con số 700 ám chỉ động cơ trên mẫu xe sẽ có sức mạnh vượt trội máy xăng tăng áp kép V6 3.4L (409 mã lực, 650 Nm) đang được sử dụng trên Lexus LX 600 và Toyota Land Cruiser 300 Series hiện tại.

 

 

Như vậy, nhiều khả năng Toyota Land Cruiser cũng sẽ có nâng cấp tương tự. Bởi từ trước đến nay, 2 mẫu xe này luôn chia sẻ động cơ cho nhau. 

 

Ngoài ra, hãng xe Nhật Bản Toyota từng tuyên bố, từ giờ đến năm 2030, các mẫu xe của hãng như Hilux, Fortuner, Land Cruiser Prado, Hiace, Coaster (xe buýt) sẽ có thể bổ sung thêm phiên bản hybrid hoặc điện.

 

 

Trước đó, một số trang tin cũng từng chia sẻ về việc Toyota sẽ bổ sung thêm phiên bản hybrid cho bán tải Hilux vào năm 2025. Tuy nhiên, mức nhiên liệu tiêu thụ sẽ giảm không đáng kể.

 

Nếu thông tin trên là thật thì khả năng cao Lexus LX hybrid sẽ được trang bị động cơ tăng áp kép V6 3.4L kết hợp động cơ điện trên Toyota Tundra Hybrid cho tổng công suất 437 mã lực và 790 Nm. 

 

 

Đến lúc đó, có thể hãng xe Nhật sẽ điều chỉnh lại sức mạnh của động cơ trang bị cho Lexus LX và Toyota Land Cruiser cho phù hợp hơn.

 

Thực tế, từ năm 2021, đã có nhiều đồn đoán cho rằng Lexus LX hybrid sẽ có tên LX 750h, kết hợp động cơ xăng V6 tăng áp kép và động cơ điện cho công suất 480 mã lực và 871 Nm.

 

 

Việc Lexus đăng ký nhãn hiệu cho cái tên LX 700h có thể thấy rằng xe sẽ sớm được trình làng trong thời gian tới. Khi đó, Lexus LX và Toyota Land Cruiser hybrid cũng có thể sẽ xuất hiện đồng thời với phiên bản facelift hoặc chỉ giới thiệu một vài nâng cấp “nhẹ”.

(Nguồn: https://www.xehay.vn/lexus-lx-ruc-rich-cho-ra-mat-phien-ban-hybrid-mang-ten-lx-700h.html )