trang chủ tin tức xe Thị trường ô tô Lexus tạm dừng dự án sedan, hướng tới hồi sinh dòng SUV nhỏ mới

Lexus tạm dừng dự án sedan, hướng tới hồi sinh dòng SUV nhỏ mới

Một dự án sedan hiệu suất cao cùng SUV LF đang được đồn đoán đã bị Lexus ngưng phát triển.

Lexus bỏ dự án sedan dở dang, hướng tới hồi sinh dòng SUV nhỏ mới - Ảnh 1.
 

Sedan, đặc biệt là sedan cỡ lớn, trong thời gian qua đang mất dần thị phần khiến Lexus có vẻ đã nghĩ lại về một dòng xe chủ lực mới chạy động cơ V8 - Ảnh: Lexus

Theo tờ Best Car của Nhật Bản, Lexus LS F - phiên bản thể thao của dòng sedan chủ lực cỡ lớn tới từ thương hiệu Nhật phụ trách đối đầu AMG S63 - đã bị ngưng phát triển. Rơi vào tình cảnh tương tự là LF, một dòng SUV hoàn toàn mới đã được hãng nhá hàng nhiều lần.

Best Car là nguồn tin thuộc nhóm uy tín hàng đầu tới từ Nhật, đặc biệt là với những thông tin liên quan tới Tập đoàn Toyota. Trước đây chính tờ báo này là bên đầu tiên hé lộ việc Crown đời mới chuyển từ sedan thành SUV, vậy nên những thông tin phía trên có khả năng cao là sự thật.

Cả hai dòng xe bị đồn đoán ngừng phát triển có điểm chung là chạy động cơ V8 tăng áp kép, tuy nhiên trang bị này, như những thông tin rò rỉ từ quý 3-2022, có vẻ không còn được hãng tập trung. Một dòng xe khác cũng chạy động cơ trên là LC F nằm ở phân khúc coupe hiệu suất cao đã bị "xếp xó" từ trước.

Lexus bỏ dự án sedan dở dang, hướng tới hồi sinh dòng SUV nhỏ mới - Ảnh 2.

Xe Lexus sẽ được ưu tiên điện hóa sớm hơn là xe Toyota trong tương lai gần - Ảnh: Lexus

Toyota trong thời gian qua vẫn đang loay hoay tìm hướng đi đúng. Họ chậm trễ trong việc ra mắt một đội hình xe điện đa dạng, sau đó cuống cuồng công bố hàng chục xe điện cùng lúc sắp ra mắt và tới đầu quý 4-2022 có vẻ lại đổi ý lần nữa khi xét lại tính khả thi của rất nhiều dự án trong nhóm trên.

Có khả năng Toyota nhận thấy rằng việc tiếp tục phát triển các dự án chạy động cơ V8 là không còn hợp lý trong bối cảnh nhiều quốc gia siết chặt chuẩn khí thải. Các dòng xe "hiệu suất cao" của Lexus trong tương lai có lẽ sẽ chọn trái tim là động cơ V6 hybrid hóa.

Hướng đi của Lexus trong những năm tới đây hiện đã có vẻ khá rõ ràng: mở rộng đội hình xe điện và cả nhóm xe cấp thấp, trong đó có một dòng tên cũ được đồn đoán sẽ sớm hồi sinh là CT nằm ở phân khúc SUV cỡ trung tới nhỏ.

(Nguồn: (tuoitre.vn)