trang chủ tin tức xe Thị trường ô tô Doanh số Lexus tại Việt Nam vẫn tăng trưởng đều dù trong trạng thái khan hàng

Doanh số Lexus tại Việt Nam vẫn tăng trưởng đều dù trong trạng thái khan hàng

Bất chấp nhiều mẫu xe tăng giá từ tháng 5.2022 cùng với tình trạng khan hàng, không có đủ xe để bán... doanh số Lexus tại Việt Nam sau 10 tháng đã qua của năm 2022 vẫn tăng trưởng so với cùng kỳ năm ngoái.

Trước đó, vào tháng 5.2022 phía Toyota Việt Nam - đơn vị nhập khẩu, phân phối chính hãng xe Lexus tại Việt Nam đã điều chỉnh giá bán nhiều mẫu xe như Lexus ES, RX, GX và LM. Cụ thể, giá Lexus ES tăng 40 triệu đồng. Ở phân khúc Crossover, giá bán mẫu Lexus RX300 tăng 50 triệu đồng, RX300 tăng 60 triệu đồng. Trong khi đó, giá bán hai dòng xe Lexus GX và LM cũng tăng thêm 70 triệu đồng so với thời điểm trước ngày 1.5.2022.

Tại thời điểm đó, việc tăng giá được Lexus Việt Nam lý giải do chi phí linh phụ kiện đầu vào tăng, đẩy chi phí sản xuất tăng… khiến giá xe khi đến tay người tiêu dùng cũng gia tăng.

Khan hàng, tăng giá... doanh số Lexus tại Việt Nam vẫn tăng trưởng - ảnh 1
 

Lexus tham gia Vietnam Motor Show 2022 diễn ra tại TP.HCM hồi tháng 10 vừa qua

 

Trong khi đó, kể từ tháng 5.2022 đến nay, một số dòng xe Lexus như LX 600 cũng liên tục gặp tình trạng khan hàng, không đủ xe để bán. Như Thanh Niên đã phản ánh, tại Triển lãm Ô tô Việt Nam diễn ra tại TP.HCM hồi cuối tháng 10, hãng xe Nhật Bản “khoe” với khách hàng chiếc SUV “xịn” nhất của hãng - Lexus LX 600VIP có thiết kế 4 chỗ sang trọng.

Tuy nhiên, ngay cả những “đại gia” sẵn sàng chi cả chục tỉ đồng cũng khó có thể sở hữu một chiếc Lexus LX 600VIP ngay ở thời điểm này. Bởi theo nhân viên Lexus Việt Nam, khách đặt mua mẫu xe này phải chờ đến năm 2024, tức chờ thêm… 2 năm nữa mới nhận được xe.

Khan hàng, tăng giá... doanh số Lexus tại Việt Nam vẫn tăng trưởng - ảnh 2

Đại gia Việt sẵn sàng chi cả chục tỉ đồng cũng khó có thể sở hữu một chiếc Lexus LX 600VIP ngay ở thời điểm này

Đối mặt với không ít khó khăn nhưng thực tế tính đến hết tháng 10.2022, doanh số bán xe Lexus Việt Nam vẫn đang tăng trưởng. Cụ thể, theo số liệu bán hàng từ Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), sau 10 tháng đã qua của năm 2022, tổng doanh số bán xe Lexus tại Việt Nam đạt 1.366 xe, tăng 350 xe tương đương 34% so với cùng kỳ năm ngoái.

Thực tế, dù tăng giá bán nhưng nhiều dòng xe Lexus như RX, ES… vẫn hút khách. Trong khi đó, Lexus LX 600 khan hàng nhưng bù lại các dòng SUV/Crossover như RX, GX lại giữ được đà tăng trưởng doanh số. Hiện tại, phần lớn xe Lexus từ phân khúc sedan đến xe gầm cao đều đã có các phiên bản hybrid, qua đó đưa Lexus trở thành hãng xe sang có nhiều xe hybrid nhất thị trường Việt Nam tính đến thời điểm này.

(Nguồn: thanhnien.vn)