trang chủ tin tức xe Thị trường ô tô Giá xe Mercedes sẽ đồng loạt tăng trong năm 2023

Giá xe Mercedes sẽ đồng loạt tăng trong năm 2023

Mercedes-Benz tăng giá hàng loạt mẫu xe, cao nhất 380 triệu đồng

 Giá xe Mercedes sẽ đồng loạt tăng trong năm 2023. Ảnh: Mercedes.

Giá xe Mercedes sẽ đồng loạt tăng trong năm 2023. Ảnh: Mercedes.

Theo tìm hiểu của Zing, các dòng xe mang thương hiệu Mercedes-Benz sẽ được điều chỉnh giá bán đồng loạt theo chiều hướng tăng kể từ thời điểm 1/1/2023.

Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) lý giải nguyên nhân của đợt tăng giá lần này xuất phát từ lạm phát và những biến động về chi phí sản xuất.

Tăng giá hàng trăm triệu đồng

Đối với các khách hàng hoàn tất thủ tục và nhận xe trước thời điểm 31/12, MBV cho biết giá bán cũ vẫn được áp dụng.

Cụ thể, sẽ có 11 mẫu xe Mercedes-Benz nằm trong diện điều chỉnh giá lần này, thuộc các dòng GLC, E-Class, GLE, GLE Coupe, GLS và S-Class.

Trong đó, mẫu xe GLC 200 có mức tăng thấp nhất, chỉ 50 triệu đồng. Ở chiều hướng ngược lại, mức tăng cao nhất thuộc về S 450 4MATIC Luxury với khoảng chênh lệch 180 triệu đồng so với giá bán hiện tại.

Ngoài ra, MBV cũng sẽ điều chỉnh giá bán của các mẫu xe Mercedes-AMG cũng như dòng xe siêu sang Mercedes-Maybach.

Cụ thể, mẫu Mercedes-AMG GLE 53 4MATIC Coupe sẽ tăng giá thêm 180 triệu đồng kể từ đầu năm 2023.

Trong khi đó, Mercedes-Maybach GLS 480 4MATIC có mức tăng 280 triệu đồng, còn giá niêm yết của Mercedes-Maybach GLS 600 4MATIC cũng tăng thêm 380 triệu đồng.

Chủ lực doanh số giữ nguyên giá bán

Như vậy, dòng xe sang lắp ráp trong nước Mercedes-Benz C-Class vẫn được MBV giữ nguyên giá bán. Thương hiệu này xác nhận những biến động nói trên vẫn ảnh hưởng đến dòng Mercedes-Benz C-Class, tuy nhiên hãng quyết định không tăng giá bán nhằm giữ vị thế chủ lực của các mẫu xe này.

Ngoài ra, một số dòng xe nhập khẩu của MBV tại thị trường Việt cũng sẽ nằm ngoài đợt điều chỉnh giá sắp tới. Cụ thể, các mẫu xe bao gồm AMG A 35 4MATIC, GLB 200, AMG GLB 35, AMG GLA 45 S 4MATIC+... sẽ được giữ nguyên giá niêm yết như thời điểm hiện tại.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên mà MBV điều chỉnh giá niêm yết của loạt xe mang logo ngôi sao ba cánh tại thị trường Việt.

Hồi tháng 10, hai dòng xe Mercedes-Benz GLB và C-Class đã được điều chỉnh giá bán với mức tăng cao nhất 125 triệu đồng. Vào tháng 5, thương hiệu này cũng tăng giá cho hàng loạt mẫu xe, trong đó Mercedes-AMG A 35 4MATIC có khoảng tăng giá cao nhất 170 triệu đồng.

 Mercedes-AMG A 35 4MATIC từng tăng giá 170 triệu đồng hồi tháng 5. Ảnh: Bối Hạ.

Mercedes-AMG A 35 4MATIC từng tăng giá 170 triệu đồng hồi tháng 5. Ảnh: Bối Hạ.

Mercedes-Benz là hãng xe đầu tiên công bố kế hoạch tăng giá cho dải sản phẩm trong năm 2023. Trước Mercedes, nhiều hãng ôtô từ phổ thông đến cao cấp tại thị trường Việt cũng tiến hành các đợt tăng giá cho sản phẩm của mình trong dịp cuối năm.

Hồi giữa tháng 11, Lexus đã tiến hành điều chỉnh giá niêm yết của hàng loạt xe sang tại thị trường Việt Nam. Mức tăng thấp nhất thuộc về mẫu LS 500 với chênh lệch 30 triệu đồng so với giá cũ, trong khi LS 500h tăng giá mạnh nhất, từ 7,83 tỷ đồng lên thành 7,99 tỷ đồng.

Trong quý cuối cùng của năm 2022, các hãng xe khác tại thị trường Việt như Toyota, Mitsubishi, Suzuki, Kia, Mazda, Peugeot, Ford và Hyundai cũng đã điều chỉnh giá bán cho hàng loạt sản phẩm của mình.

(Nguồn: baomoi.com)